• Đường dây nóng: 0989 190 171

Thông tin nội bộ


Liên kết web


Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp Trợ giúp pháp lý năm 2021

Ngày đăng: 24/12/2021

Tháng 12/2021, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hưng Yên, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hưng Yên đã tổ chức 2 cuộc Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ năm 2021 thành phần là người tiến hành tiến hành tố tụng, các trợ giúp viên pháp lý, luật sư thực hiện trợ giúp pháp lý và các đơn vị có liên quan

Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoan - Phó chánh án Tòa án nhân dân tỉnh - Phó chủ tịch hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh. Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Trường - Giám đốc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ thực hiện công tác pháp luật, nhất là đội ngũ trợ giúp viên pháp lý, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa người thực hiện trợ giúp pháp lý với cơ quan, người tiến hành tố tụng. Trong hoàn cảnh dịch covid 2019 còn đang diễn biến phức tạp, dồng chí Trường đã đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc, tập trung tiếp thu những nội dung được truyền đạt tại Hội nghị để hội nghị diễn ra một cách an toàn và hiệu quả; tích cực trao đổi, thảo luận về các tình huống thực tế trong các vụ việc mà các Trợ giúp viên pháp lý đang thực hiện. Qua đó, vận dụng những kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động nghiệp vụ trợ giúp pháp lý.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên là Đ/c  PGS.TS Phạm Minh Tuyên – Giám đốc học viện Tòa án truyền đạt chuyên đề về một số nội dung cơ bản trong lĩnh vực hình sự; TS,GVC – Nguyễn Thanh Mai chia sẻ về những kỹ năng tham gia trợ giúp pháp lý cho trẻ em và người khuyết tật.

Đây là dịp để đội người thực hiện trợ giúp pháp lý nâng cao trình độ chuyên môn; củng cố, trang bị những phương pháp, kỹ năng trong hoạt động nghề nghiệp; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị, qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó cũng là dịp để các cơ quan tiến hành tố tụng nâng cao khả năng phối kết hợp giữa các cơ quan, đơn vị với nhau trong công tác trợ giúp pháp lý.

 Cả hai cuộc hội nghị đã diễn ra hết sức thành công, đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiện nay.

 

Bạn hãy đăng nhập vào Facebook để thực hiện bình luận và chia sẻ bản tin này với bạn bè.

Tin liên quan

về đầu trang